പൊട്ടറ്റോ സാൻഡ്‌വിച്ച് തയ്യാറാക്കാം

പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിനോ നാലുമണി നേരത്തോ, ഇനി ഇടക്കൊന്നു കൊറിക്കാനോ എന്തിനു മാകാം.പൊട്ടറ്റോ സാൻഡ്‌വിച്ച് തയ്യാറാക്കാം വളരെ എളുപ്പത്തിൽ. ചേരുവകള്‍ ബ്രഡ് – 4 കഷണം പൊട്ടറ്റോ (കനം കുറഞ്ഞു അരിഞ്ഞത്) – 3 സ്പൂണ്‍...

മുട്ട കുക്കറിലും പുഴുങ്ങാം:പക്ഷെ ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ മാത്രം മതി

മുട്ട പുഴുങ്ങുന്ന വെള്ളം ഇളം ചൂടായ ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഒരു സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് കൂടി ചേര്‍ത്ത ശേഷം മുട്ട വെള്ളത്തിലേക്ക് ഇടുക, മുട്ട പൊട്ടാതെ പുഴുങ്ങിക്കിട്ടും. തീ കുറച്ച ശേഷം വേണം മുട്ട...

ഉഗ്രൻ മീൻ അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാം

മീൻ അച്ചാറുകൾ കടയിൽ നിന്നും വാങ്ങുന്നതിനേക്കാൾ നല്ലത് വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കുന്നതാണ്.നമുക്കൊന്ന് ശ്രമിച്ചു നോക്കിയാലോ..?സാധാരണയായി മീൻ അച്ചാറുകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നത് ദശ കട്ടിയുള്ള മീനുകളാണ്. ചേരുവകള്‍ മീൻ -1 കിലോഗ്രാം മീൻ വറുക്കാനുള്ള സാധനങ്ങൾ...

ഇവ ഉപയോഗിച്ച് പച്ചക്കറി കഴുകൂ..

വിഷമയമായ പച്ചക്കറികളുടെയും പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങളുടെയും ഉപയോഗം നിരവധി ഗുരുതരമായ രോഗങ്ങളുണ്ടാക്കുന്നു. ഇവയിലെ വിഷം നീക്കം ചെയ്യാനുള്ള ചില നാടന്‍ മാര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍. കറിവേപ്പില, പൊതിനയില, മല്ലിയില എന്നിവ ഒഴുക്കുള്ള വെള്ളത്തിലോ പൈപ്പിനു താഴെയോ പിടിച്ച്‌ മൂന്നു...

രുചിയൂറും പത്തിരി ഉണ്ടാക്കാം

മലബാറിലെ മുസ്‌ലീങ്ങളുടെ തനതായ ഇഷ്ട വിഭവമാണ് പത്തിരി.പ്രഭാത ഭക്ഷണമായും രാത്രി അത്താഴത്തിനും ദേശഭേദമന്യേ എല്ലാവരും ഇന്ന് പത്തിരി കഴിക്കുന്നു. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ: പത്തിരിപൊടി : രണ്ടു ഗ്ലാസ് വെള്ളം: 2 ഗ്ലാസ് ഉപ്പ് :...

നിങ്ങള്‍ക്കും തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കാം

മലയാളികള്‍ക്ക് ബിരിയാണി എന്നാല്‍ ‘തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണിയാണ്.ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കാനുള്ള അരിയില്‍ തുടങ്ങുന്നു ഈ പ്രത്യേകത. മറ്റെല്ലായിടത്തും ബസ്മതി അരിയാണ് ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കാനായി ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണിക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നത് കൈമാ അരി എന്നറിയപ്പെടുന്ന...

ദേഷ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന  ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയാണെന്നറിയാമോ?

കൊച്ചി: ചിലതരം ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിച്ചാൽ ദേഷ്യം വര്‍ദ്ധിക്കുമെന്നാണ് വിദഗ്ദ്ധര്‍ പറയുന്നത്. അത്തരത്തില്‍ ദേഷ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന  ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയാണെന്നറിയാമോ? സമ്മര്‍ദ്ദം ഉള്ള സമയത്ത് എരിവും പുളിവുമുള്ള ഭക്ഷമം കഴിച്ചാല്‍ ദേഷ്യം കൂടുമത്രെ. എരിവും പുളിവുമുള്ള...

ഓണത്തിന് പായസ മധുരം നുണയാതെ ഒരു സദ്യ ചിന്തിക്കാന്‍...

പായസമധുരത്തില്‍ വൈവിധ്യങ്ങള്‍ ഏറെയാണ് .ഓണത്തിന് പായസമധുരം നുണയാതെ ഒരു സദ്യ ചിന്തിക്കാന്‍ കഴിയുമോ .ഈ ഓണത്തിന് എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാന്‍ ഇതാ ചില പായസങ്ങള്‍ . നേന്ത്രപ്പഴ പായസം കേരളത്തിലെ പ്രശസ്തമായ ആറന്മുള ക്ഷേത്രത്തില്‍...

ചെമ്മീൻ കൊണ്ട് ഒരു രസികന്‍ തീയലാവട്ടെ ഇനി തീന്‍‌മേശയില്‍…!...

തീയൽ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാകും.അതും ചെമ്മീൻ കൊണ്ടുള്ള തീയൽ ആയാലോ..?ചെമ്മീന്‍ വേവാന്‍ അധികം സമയം ആവശ്യമില്ലെന്ന് അറിയാമല്ലോ. അധികം വെന്തു പോയാല്‍ അത് റബ്ബറ് പോലെയാകും.സ്വാദിഷ്ടമായ ചെമ്മീൻ തീയലിന്‍റെ പാചകം എങ്ങനെ എന്ന് നോക്കാം....

ചൂടില്‍ നിന്നും തണുപ്പിലേക്ക് ഉള്ള മാറ്റമാണ് കര്‍ക്കിടകത്തില്‍ സംഭവിക്കുന്നത്...

ഇത് കർക്കിടക മാസം. വേനലിലെ ഉഷ്ണത്തില്‍ നിന്ന് തണുപ്പിലേക്ക് മാറുന്നതോടെ ശരീരബലം ഏറ്റവും കുറയുന്ന സമയമാണ് വര്‍ഷകാലം. ശരീരത്തിന് രോഗവും പ്രതിരോധ ശേഷിയും വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ നമ്മുടെ മുത്തശ്ശിമാർ പണ്ട് കാലങ്ങളിൽ നമുക്ക് കഴിക്കാനായി...

മീൻ കറിയാകുമ്പോൾ അല്‍പം എരിവും പുളിയും വേണം എങ്കിലെ...

മീന്‍ കറി പല തരത്തിലും നമുക്ക് വെക്കാവുന്നതാണ്. ഏത് വിധത്തിലായാലും അല്‍പം എരിവും പുളിയും ഉണ്ടെങ്കില്‍ മാത്രമേ മലയാളിക്ക് മീന്‍ കറി ഒരു കറിയാവൂ. മീന്‍ കറിയുടെ മണം അടുപ്പില്‍ തിളക്കുമ്പോള്‍ തന്നെ...

വിവിധ തരം ബിരിയാണികൾ ഉണ്ട്; കറാച്ചി ബിരിയാണി എങ്ങനെ...

‘ബിരിയാൻ’ എന്ന ഇറാനിയൻ പദത്തിൽ നിന്നാണ് ബിരിയാണി ഉണ്ടായത്. പണ്ട് ആടിന്റെ കാലും ചേർത്താണ് ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കി കൊണ്ടിരുന്നത് . എന്നാൽ ഇന്ന് വിവിധ തരത്തിൽ ഉള്ള ബിരിയാണികൾ ലഭ്യമാണ്. കറാച്ചി ബിരിയാണി എങ്ങനെ...